TRANG CHỦ
GIỚI THIỆU
TIN TỨC
BÁO GIÁ
TUYỂN DỤNG
LIÊN HỆ
Search
  
DANH MỤC SẢN PHẨM
BĂNG TẢI - BĂNG TRUYỀN
CON LĂN CÔNG NGHIỆP
PHỤ TÙNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC
Liên kết web
Hỗ trợ kỹ thuật
091 334 0196
hiep.tht@gmail.com

Mr.Hoàng
Lượt truy cập: 00690006
Số người đang truy cập : 3
 
“Không có biểu tượng nào về hòa bình vĩ đại hơn một di sản”
   

Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO), bà Irina Bokova mở đầu bài phát biểu với những lời lẽ rất Việt Nam: “Hôm nay tôi vô cùng vinh hạnh được mặc chiếc áo dài rất đẹp đẽ, truyền thống của Việt Nam cùng các bạn kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Hôm nay, trái tim của chúng ta cùng hòa một nhịp đập và tôi tin rằng, thần Kim Quy và các cụ Rùa cũng đang lắng nghe chúng ta từ hồ Hoàn Kiếm, một biểu tượng quý giá về hòa bình của mọi người dân Việt Nam”.

Bà Irina Bokova cho rằng, Unesco luôn có mối quan hệ chặt chẽ với Hà Nội. Năm 1999 Unesco đã trao tặng cho Hà Nội giải thưởng Thành phố vì hòa bình, Đại hội đồng Unesco cũng đã thông qua nghị quyết kêu gọi các nước trên thế giới cùng với Việt Nam kỷ niệm 100 năm ngày sinh Hồ Chí Minh và Đại lễ ngày hôm nay.

Trở lại với sự kiện lớn của Hà Nội và cả nước, bà nhấn mạnh: “Đại lễ này thể hiện sự kính trọng sâu sắc của chúng ta với tổ tiên, những người có công dựng nước và giữ nước. Việc đầu tư công sức và chỉnh trang đường phố và sự có mặt của người dân trong đại lễ hôm nay là minh chứng cho sự gắn bó của các bạn với quá khứ huy hoàng và xem đó như ngọn đuốc soi đường cho tương lai”.

“Rất ít nước trên thế giới có thể giữ được ký ức sống động về việc lập đô từ một ngàn năm trước mà không bị mai một về thời gian. Tôi vô cùng ngưỡng mộ các bạn về điều này”, bà Irina Bokova tiếp tục.
   

Theo bà Irina Bokova, việc Trung tâm hoàng thành Thăng Long được công nhận là một di sản thế giới là một vinh dự, đồng thời cũng mang đến những cam kết và trách nhiệm mới: “Kể từ ngày hôm nay các bạn có trách nhiệm với nhân loại, quảng bá bảo vệ và truyền lại di sản này cho các thế hệ tương lai, cho giới trẻ, để rồi đến lượt họ, họ lại kể cho con cháu họ về vua Lý Thái Tổ với bức tượng đài đang hiện diện với chúng ta ở đây”.

“Không có biểu tượng nào về hòa bình và hiểu biết lẫn nhau lại vĩ đại hơn một di sản. Thế giới cần các biểu tượng về đối thoại và khoan dung, đặc biệt trong bối cảnh năm nay là năm nay là năm quốc tế của liên hợp quốc về tình hữu nghị giữa các nền văn hóa do Unesco khởi xướng”, bà Irina Bokova nhấn mạnh.

Theo bà, Hoàng thành Thăng Long là minh chứng cho 10 thế kỷ giao lưu và giao thoa văn hóa từ khắp nơi ở châu Á. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhắc chúng ta rằng, bản thân Việt Nam được sinh ra từ sự giao thoa giữa các dân tộc phương Đông và phương Tây.

Tổng Giám đốc Unesco cũng cho rằng, những nỗ lực của đã biến Việt Nam thành một quốc gia của tương lai, một đối tác quan trọng và được coi trọng trên trường quốc tế, là một trong 8 quốc gia thí điểm của Liên hiệp quốc, Việt Nam chính là một điển hình về cải cách hợp tác quốc tế.

Tận mắt chứng kiến những thay đổi của Hà Nội, Việt Nam, bà Irina Bokova đánh giá: “Bất cứ ai đến Việt Nam cũng choáng ngợp bởi nền kinh tế năng động và những công trình xây dựng, với những con đường, những cây cầu, những tòa nhà chọc trời mọc lên nhanh chóng. Các bạn đang đảm nhận một trọng trách đầy thách thức trên cương vị Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, đảm bảo sự thịnh vượng cho một khu vực được coi là tương lai của thế giới. Điều này cũng khẳng định sự vượt trội chung của các bạn”.

Bà Irina Bokova cho biết, Unesco và Asean có quan hệ hợp tác lâu dài và gắn bó. Hai bên đang cùng nhau dự thảo một thỏa thuận nhằm tăng cường quan hệ trên 3 lĩnh vực: giáo dục, biến đổi khí hậu và đa dạng văn hóa. Đây là những lĩnh vực mà theo bà là cốt yếu cho phát triển bền vững.

“Thay mặt cho tổ chức Unesco và nhân danh cá nhân tôi gửi tới các bạn tình cảm hữu nghị và lòng kính trọng. Các bạn hãy giữ gìn di sản của mình. Chúc thiên niên kỷ mới mang đến cho các bạn hòa bình và thịnh vượng”, bà Irina Bokova kết lại bài phát biểu.

Các bài viết khác
 • Choáng ngợp trước con cá vàng to nhất thế giới
 • Băng tải con lăn lắp đặt cho Công ty Sumitomo Heavy Industries
 • Băng tải con lăn lắp đặt cho Công ty Sumitomo Heavy Industries
 • Hà Nội xây nhà hát hiện đại tầm cỡ khu vực
 • Quảng bá Đại lễ 1000 năm Thăng Long ra thế giới
 • Mỹ tuyên bố cử tàu sân bay USS George Washington đến Hoàng Hải
 • Toyota Camry 2011 “ăn” ít xăng hơn
 • Mỹ bán 60 tỷ USD vũ khí cho Ảrập Xêút
 • Chiêm ngưỡng những siêu máy bay vận tải của Nga
 • Càng sửa chữa, “con đường trăm tỷ” càng xuống cấp
 • Nissan kín tiếng về GT-R phiên bản mới
 • Rộn ràng kỷ lục mừng Thủ đô ngàn năm tuổi
 • Cả nước hướng về khúc ruột Miền Trung
 • 9 công trình kiến trúc vĩ đại nhất 3 thập kỷ qua
 • Hàn Quốc đăng cai tập trận lớn chống phổ biển vũ khí hủy diệt
 • Sẽ cho nhập vàng, nếu giá còn tăng bất hợp lý
 •   Choáng ngợp trước con cá vàng to nhất thế giới
   
    Băng tải con lăn lắp đặt cho Công ty Sumitomo Heavy Industries
   
    Băng tải con lăn lắp đặt cho Công ty Sumitomo Heavy Industries
   
    Hà Nội xây nhà hát hiện đại tầm cỡ khu vực
   
    Quảng bá Đại lễ 1000 năm Thăng Long ra thế giới
   
    Mỹ tuyên bố cử tàu sân bay USS George Washington đến Hoàng Hải
   
    Toyota Camry 2011 “ăn” ít xăng hơn
   
    Mỹ bán 60 tỷ USD vũ khí cho Ảrập Xêút
   
    Chiêm ngưỡng những siêu máy bay vận tải của Nga
   
    Càng sửa chữa, “con đường trăm tỷ” càng xuống cấp
   
    “Không có biểu tượng nào về hòa bình vĩ đại hơn một di sản”
   
    Nissan kín tiếng về GT-R phiên bản mới
   
    Rộn ràng kỷ lục mừng Thủ đô ngàn năm tuổi
   
    Cả nước hướng về khúc ruột Miền Trung
   
    9 công trình kiến trúc vĩ đại nhất 3 thập kỷ qua
   
    Hàn Quốc đăng cai tập trận lớn chống phổ biển vũ khí hủy diệt
   
    Sẽ cho nhập vàng, nếu giá còn tăng bất hợp lý
   
    Báo giá con lăn 60
   
    Báo giá con lăn 102,108
   
    Báo giá con lăn 114,127
   








   
   
   
   

   CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO TÂN HIỆP

     Nhà máy SX : Km36 Thị trấn Xuân Mai - Huyện CM - Hà  Nội                   Mr. Hiệp 0913 340 196   Email: hiep.tht@gmail.com